Một người công nhân ở Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc đã mất toàn bộ số tiền lương tích cóp cả năm chỉ vì mải xem múa thoát y ven đường.

Hòa theo không khí chuẩn bị cho kì nghỉ kéo dài cả tuần, hàng triệu công nhân ngoại tỉnh ở Nam Kinh, Trung Quốc đã bắt đầu cuộc đại di cư về quê ăn Tết.
Người công nhân xây dựng này cũng là một trong số hàng triệu người đang háo hức về nhà sau cả năm bươn chải nơi đất khách quê người với toàn bộ số tiền lương cả năm dành dụm được cất kĩ càng trong túi áo để lo cho gia đình một cái Tết ấm êm.
TQ: Mải xem múa thoát y, người công nhân mất nguyên cái tết
TQ: Mải xem múa thoát y, người công nhân mất nguyên cái tết - Ảnh 1
TQ: Mải xem múa thoát y, người công nhân mất nguyên cái tết - Ảnh 2

Cuộc đại di cư về quê ăn Tết của hàng triệu người Trung Quốc.

Tuy nhiên, khi đi ngang qua một sân khấu biểu diễn múa thoát y bên đường, anh này đã ham vui dừng lại xem mà không hề ngờ được số tiền 20.000 NDT khổ nhọc tích cóp cả năm sẽ “bốc hơi” vì sự thiếu cảnh giác trong giây lát.
Theo đài Nanjing TV, một cô vũ nữ thoát y xinh đẹp mời anh công nhân lên sân khấu và trong khi anh này đang mải mê nhảy múa cùng các người đẹp thì một cô đã kịp mở khóa và trộm toàn bộ số tiền trong túi áo của anh ta.

TQ: Mải xem múa thoát y, người công nhân mất nguyên cái tết - Ảnh 3

Toàn bộ số tiền 20.000 NDT trong túi áo anh công nhân đã không cánh mà bay.

Một lúc sau đó, khi phát hiện số tiền lớn đã không cánh mà bay, anh này mới hốt hoảng gọi điện báo cảnh sát trong khi dáo dác tìm cô vũ nữ kia. Thế nhưng, cô nàng đã lủi mất từ đời nào.

“Cô ta đã chạy lên một chiếc xe nhưng chưa lái đi. Tôi cố gắng ngăn xe cô ta lại nhưng cô ta đã phóng vù đi còn tôi thì suýt chết vì bị xe tông”, anh công nhân cay đắng kể lại với báo giới.
Câu chuyện của anh công nhân là một bài học cảnh giác sâu sắc đối với những người dân xa xứ về quê vào dịp giáp tết đông đúc, tàu xe lộm nhộm.
Múa thoát y công khai được coi là bất hợp pháp ở Trung Quốc đại lục nhưng những màn biểu diễn bột phát như thế này vẫn diễn ra bên đường hoặc ở những vùng sâu vùng xa. Những buổi biểu diễn múa thoát y thậm chí còn diễn ra ở các đám ma trong những năm gần đây.
TQ: Mải xem múa thoát y, người công nhân mất nguyên cái tết - Ảnh 4

Múa thoát y trong đám ma ở Trung Quốc.